Chủ Nhật, 6 tháng 1, 2013

Trung tâm Làng Văn - Một thời vang bóng

http://choxinsonglai.blogspot.com/


Logo trung tâm Làng Văn

Lịch sử

Trung tâm Làng Văn được sáng lập vào năm 1985. Đây là một trong những trung tâm sản xuất và phát hành băng đĩa nhạc đầu tiên của người Việt tại Mỹ. Trụ sở đầu tiên là ở Westminster, CA. Hiện nay trung tâm Làng Văn đang là một trong những trung tâm băng nhạc lâu đời nhất tại Little Saigon, Orange County.

Là một trung tâm băng nhạc lâu đời và uy tín, trung tâm Làng Văn đã sản xuất và phát hành hơn 1.000 sản phẩm audio và video gốc như Thế Giới Nghệ Thuật, và các CD riêng (gọi tắt là LVCD). Thời kì đầu, trung tâm đã thành công và tạo nên dấu ấn riêng khi trực tiếp sản xuất, thâu âm và phát hành CD cho các ca sĩ Việt Nam nổi tiếng như Chế Linh, Duy Khánh, Hương Lan, Tuấn Vũ, Elvis Phương, Hương Lan...

Hiện nay trung tâm đã có hệ thống trụ sở tại Việt Nam. Một vinh dự của trụ sở này là được chọn làm đơn vị quay hình chương trình Duyên Dáng Việt Nam 5 lần liên tiếp (15, 16, 17 và 18). Bên cạnh đó, trụ sở tại quê nhà này còn làm rất nhiều chương trình nữa như cải lương, hài kịch, karaoke, ca nhạc thiếu nhi. Bé Xuân Mai có nhiều chương trình ca nhạc nổi tiếng được Làng Văn sản xuất tại Việt Nam.

Trụ sở

Từ 2000-2005, trung tâm đã mua lại lần lượt các trung tâm khác như New Castle, Người Đẹp Bình Dương, Trường Sơn Duy Khánh, Thúy Anh, Doremi... Trung tâm nhờ vậy ngày càng lớn mạnh, mở rộng được tầm ảnh hưởng của mình. Làng Văn hiện đang có 6 cửa hàng đại diện tại khắp nơi như Pháp (Paris), Mỹ (Westminster, SanJose, Houston, Atlanta), Việt Nam (TP.Hồ Chí Minh).
Các nghệ sĩ nổi tiếng từng cộng tác

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã từng cộng tác với Làng Văn.

Chế Linh
Duy Khánh
Elvis Phương
Hương Lan
Tuấn Vũ
Phi Nhung
Thanh Lan
Khánh Hà
Ngọc Lan


Trung tâm cũng đã từng thâu âm cho Khánh Ly và các bài hát của "người cha già tân nhạc Việt Nam" Phạm Duy và cả Trịnh Công Sơn. Năm 1993, phát hành phim Mùi Đu Đủ Xanh của Việt Nam đoạt Giải thưởng Hàn lâm cho phim của các nước nói tiếng Pháp hay nhất.Không có nhận xét nào: